จัดเต็มกับโปรโมชั่นส่งท้ายปี 2555 ในงาน 2012 Motor Expo

จัดเต็มกับโปรโมชั่นส่งท้ายปี 2555 ในงาน 2012 Motor Expo

จัดเต็มกับโปรโมชั่นส่งท้ายปี 2555 ในงาน 2012 Motor Expo

เริ่มขึ้นแล้วกับ มหกรรมยานยนต์ส่งท้ายปี 2555 หรือ 2012 Motor Expo ณ อาคารชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน 2555 – 10 ธันวาคม 2555 ค่ายไหน ใคร มีอะไร โปรโมชั่นแบบไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

 

honda

honda

HONDA
บูธของ ฮอนด้า น่าจะแน่นไปด้วยผู้เยี่ยมชมงานล้นหลา เพราะเพิ่งเปิดตัวรถใหม่สู่ตลาดได้ไม่กี่วัน ไฮไลต์เห็นชัดเจน คือ เก๋งเล็กรุ่น “บริโอ้ อเมซ” อีโคคาร์โมเดลที่สองของ ฮอนด้า ต่อจากรุ่นบริโอ้ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็เป็นรถที่มาจากโครงสร้างเดียวกัน เพียงแต่พัฒนาให้เป็นเก๋งแบบซีดาน หรือ 4 ประตูเท่านั้น ขณะที่เครื่องยนต์ก็เป็นบล็อกเดียวกัน 1.2 ลิตร 90 แรงม้า โดยมีให้เลือก 4 รุ่นย่อย ราคาตั้งแต่ 4.54 – 5.21 แสนบาท

Chevrolet

Chevrolet

CHEVROLET
เชฟโรเลตเป็นอีกค่ายที่มีทีเด็ดส่งท้ายปีนี้ จากการเผยโฉมรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก “เชฟโรเลต สปิน” จากเดิมที่กำหนดจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า แต่ที่สุดก็ตัดสินใจส่งมาท้าชน “โตโยต้า อแวนซา” เลยทันที ด้วยการเปิดรับจองคิวเพื่อส่งมอบต้นปีหน้า เมื่อโรงงานที่เมืองเบกาซีในอินโดนีเซียฐานผลิตรถรุ่นนี้เริ่มผลิต

Nissan

Nissan

NISSAN
รถอีกรุ่นที่นำมาเผยโฉมในไทย “นิสสัน พัลซาร์” หรือโฉมใหม่ของรุ่นทีด้าที่จะมาทำตลาดแทนนั่นเอง เพื่อเสริมทัพตลาดเก๋งคอมแพ็กต์ช่วยนิสสัน ซิลฟี เพียงแต่พัลซาร์จะมาเปิดศึกในกลุ่มแฮทช์แบ็ก 5 ประตู อย่างไรก็ตามในงานนี้น่าจะเพียงแค่ได้ยลโฉมเท่านั้น เพราะกำหนดการเปิดตัวขายจริงจะประมาณต้นปีหน้า

Toyota

Toyota

TOYOTA
พูดถึงเก๋งคอมแพ็กต์ค่ายยักษ์ใหญ่โตโยต้าได้มีการขยับตัวสู้ บ้าง จากการเพิ่งปรับเครื่องยนต์ “โคโรลล่า อัลติส” ให้สามารถรองรับน้ำมัน E85 ขณะที่ค่ายอื่นๆ ยังขายของเดิมเท่าที่มีต่อไป ส่วนมากจะหันมาอัดแคมเปญกันมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นอีโคคาร์ เก๋งซับคอมแพ็กต์ หรือดีหน่อยก็ทำเวอร์ชั่นพิเศษออกมา อย่าง “ซูซูกิ สวิฟท์” หรือ “มาสด้า 3+” (Plus) ที่แต่งรุ่นสปอร์ตออกมาจำนวนจำกัด 600 คัน ตีกินไปเรื่อยเหมือนกับ มาสด้า2 เรซซิ่ง ซีรี่ส์ ก่อนหน้านี้

 

isuzu

isuzu

ISUZU
ทางฝั่งตลาดปิกอัพไม่มีอะไรใหม่เช่นกัน นอกจากแต่งหน้าทาปาก และใส่อุปกรณ์เพิ่มมูลค่าเข้ามา หรือที่มีเป็นรุ่นย่อยมาแทนตัวเดิม อีซูซุ ดีแมคซ์โฉมใหม่ ในเวอร์ชั่น “เอ็กซ์-ซีรี่ส์” ได้ฤกษ์เปิดตัวสู่ตลาดเสียที แต่ที่สร้างความฮือฮาเห็นจะเป็นการค่ายรถหรูโฟล์คสวาเกน ที่พลิกหันมานำเข้าปิกอัพ “โฟล์คสวาเกน อมารอก” ปิกอัพ 4 ประตู เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 177 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด แต่ที่ต้องซี้ดปากเห็นจะเป็นราคา 1.89 ล้านบาทนี่แหละ!!

Mercedes Benz

Mercedes Benz

MERCRDES BENZ
ในบรรดารถรุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันอย่างคึกคัก เห็นจะเป็นกลุ่มตลาดรถหรูมากกว่า โดยปีนี้แต่ละค่ายยกทัพรถใหม่มาให้เลือกกันหลากหลาย เริ่มจากผู้นำตลาดเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่กลับมาฟื้นรุ่น “เอ-คลาส” ในไทยอีกครั้ง แต่คราวนี้มากับบุคลิคใหม่ตัวถังใหญ่และมีความเป็นสปอร์ตชัดเจน พร้อมเปิดราคาออกมาน่าสนใจ 1.89 ล้านบาท กับรุ่น A180 เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร 112 แรงม้า และรุ่น A250 AMG Sport วางเครื่อง 2.0 ลิตร 211 แรงม้า ราคาโดดขึ้นไป 2.49 ล้านบาท

เท่านั้นไม่พอเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ยังเดินหน้าทุบเกรย์มาร์เก็ต เปิดตัวสปอร์ตซีดาน CLS250 CDI มาเสริมทัพรุ่น CLS350 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยเคาะราคาเริ่มต้นที่ 4.99 ล้านบาท และพร้อมกันนี้ยังเพิ่มทางเลือกกับตัวถังแวกอน “เมอร์เซเดส-เบนซ์ CLS Shooting Brake” กับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.1 ลิตร 204 แรงม้า มีให้เลือก 2 รุ่น แบบปกติ และรุ่นตกแต่ง AMG วางราคา 4.99 และ 5.39 ล้านบาท
BMW
บีเอ็มดับเบิลยูไม่ยอมน้อยหน้า เสริมทัพให้กับซีรี่ส์3 โฉมใหม่ ที่ประเดิมโมเดลแรกกับเครื่องยนต์ดีเซล หรือรุ่น 320d มาในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2012 ครั้งนี้จึงเปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน “บีเอ็มดับเบิลยู 328i” กับขุมพลัง TwinPower 2.0 ลิตร 240 แรงม้า และยังเพิ่มทางเลือกให้กับเครื่องยนต์ดีเซล ด้วยการส่งตัวถังแวกอน “บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 ทัวริ่ง” (BMW 3 Series Touring) เครื่องยนต์บล็อกเดียวกับรุ่นซีดาน 320d แต่ผู้ที่ต้องการรถท็อปไลน์ ค่ายใบพัดสีฟ้าเปิดตัวรุ่นไมเนอร์เชนจ์ “ซีรี่ส์7” ที่ทำการแต่งหน้าทาปากให้สดใสขึ้น โดยจะเปิดตัวทำตลาดกับรุ่น “740Li”

 

lexus

lexus

LEXUS
มาทางฝากค่ายรถหรูจากแดนปลาดิบ “เลกซัส” ที่ได้มีการแนะนำบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ของ “LS460” สู่ ตลาดไทย ด้วยทางเลือกครอบคลุมทุกความต้องการ เริ่มตั้งแต่รุ่นไฮบริด LS460h ที่เครื่องยนต์ 5.0 ลิตร ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังถึง 445 แรงม้า แต่ก็ทำให้ราคาสูงไปด้วย 13.58 ล้านบาท หรือจะเลือกเครื่องยนต์ปกติมี 2 รุ่นย่อย เป็นรุ่นมาตรฐาน LS460 ราคา 9.85 ล้านบาท และรุ่นท็อป LS460L ที่มีทั้งแบบ 5 และ 4 ที่นั่งให้เลือก ด้วยราคา 11.68 และ 11.78 ล้านบาทตามลำดับ โดยวางเครื่องบล็อก V8 ขนาด 4.6 ลิตร 380 แรงม้า แต่ถ้าชอบอารมณ์สปอร์ตเลกซัสได้ตอบสนองเป็นครั้งแรก กับเวอร์ชั่น F Sport ในราคา 9.99 ล้านบาท

 

mazda

mazda

MAZDA
ว่า กันที่เรื่องความสปอร์ตแล้ว ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2012 แทบไม่มีรถสปอร์ตเปิดตัวเลย ที่พอเห็นโผล่มาให้เห็นบ้างเป็นเพียงการไมเนอร์เชนจ์ของ “มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5” สปอร์ต โรดสเตอร์อันลือชื่อนั่นเอง ซึ่งได้มีการปรับหน้าตาดุดันมากขึ้น จากการเปลี่ยนกระจังหน้าตามแนวทางใหม่ของมาสด้า พร้อมกับปรับปรุงสมรรถนะการขับขี่ให้มีอัตราเร่งดีขึ้น แต่ก็พัฒนาระบบกระจายแรงเบรกให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจ

 

subaru

subaru

SUBARU
จะว่าไปแบรนด์ซูบารุเดิมวางตำแหน่งสูงกว่ารถญี่ปุ่นอยู่ ระดับหนึ่ง แต่ปัจจุบันได้มีการปรับนโยบายใหม่เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมาย ประกอบกับซูบารุหวังกับครอสโอเวอร์รุ่นใหม่นี้มาก ถึงกับลงทุนประกอบที่มาเลเซีย ทำให้สามารถปรับราคาลงมาใกล้เคียงกับรถญี่ปุ่นด้วยกัน ซูบารุ เอ็กซ์วี วางเครื่องยนต์ Boxer 2.0 ลิตร 150 แรงม้า จึงเคาะราคาเพียง 1.35 ล้านบาท

 

audi

audi

AUDI
ส่วนใครที่ไม่เกี่ยงเรื่องราคา ขอเป็นแบรนด์ยุโรปไว้ก่อน ในเวทีนี้ยังมีรถครอสโอเวอร์ “ออดี้ คิว3” ซึ่งจะมาเป็นคู่แข่งตรงๆ กับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์-1 เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ที่ขึ้นไลน์ประกอบในไทยไปแล้ว โดยในต่างประเทศคิว3 วางขุมพลังขนาด 2.0 ลิตร มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล แต่ดูแล้วเมืองไทยน่าจะหวยออกที่เครื่องเบนซินมากกว่า

 

ssangyong

ssangyong

SSANGYONG
หากใครที่เห็นว่าเอสยูวีเหล่านี้เล็กไป ยังมีทางเลือกที่ใหญ่กว่านั้นกับการเปิดตัวของ “เกีย โซเรนโต ใหม่” เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.2 ลิตร 197 แรงม้า หรือจะเป็นแบรนด์จากเมืองกิมจิเกาหลีใต้เช่นกัน “ซันยอง เร็กซ์ตัน” ที่มีการปรับหน้าตาใหม่เช่นกัน
ขณะที่รถอเนกประสงค์แบบเอ็มพีวี(MPV) มีให้เลือกเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการแต่งหน้าทาปาก หรือขุมพลังใหม่ อย่าง “ซันยอง สตาวิค” รถแบบ 11 ที่นั่ง ได้มีการเปลี่ยนเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลใหม่ เป็นขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ 155 แรงม้า ที่ให้กำลังและแรงบิดดีกว่าเครื่องเดิม 2.7 ลิตร มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 และ 4 ล้อ เปิดราคาเริ่มต้นที่ 1.58 ล้านบาท

Ford

Ford

OFF-ROAD : FORD & MERCRDES BENZ
สำหรับผู้ที่ต้องการใหญ่ขึ้นไปอีก ต้องดูนี่เลย “ฟอร์ด เทอร์ริทอรี ไททาเนียม” (Ford Territory Titanium) ซึ่งวางเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค V6 TDCi 2.7 ลิตร เทอร์โบแปรผัน 190 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ราคาอยู่ที่ 2.999 ล้านบาท แต่ถ้าชอบความดุดันมีทางเลือกกับรถออฟโรดหรู “เมอร์เซเดส-เบนซ์ ML250CDI” ที่เปิดตัวรุ่นประกอบในไทย และยังเป็นคันแรกในอาเซียน โดยเปิดราคาออกมาที่ 4.99 ล้านบาท

Range Rover

Range Rover

RANGE ROVER
อย่างไรก็ตาม หากเบื่อรถเยอรมนีทั้งหลาย ยังมีออฟโรดหรูจากเมืองผู้ดี “เรนจ์โรเวอร์” ที่ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของ “ทาทา” กลุ่มธุรกิจและแบรนด์รถยนต์ของอินเดีย ซึ่งในไทยได้เปลี่ยนตัวแทนจำหน่ายเช่นกัน เป็นบริษัท ซิตี้ ออโตโมบิล จำกัด โดยในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2012 ได้นำเข้าโฉมใหม่ของเรนจ์โรเวอร์เข้ามาทำตลาด

hyundai

hyundai

HYUNDAI
ทางฝากฮุนไดค่ายรถจากเกาหลีเช่นกัน ได้ส่งรถเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง “แกรนด์ สตาเร็กซ์ พรีเมียม” ที่มากับความหรูอีกระดับด้วยอุปกรณ์มากมาย วางเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร 175 แรงม้า ในราคาพิเศษช่วงเปิดตัว 1.848 ล้านบาท แต่ถ้าเป็นรถยุโรปต้องมาดู “เปอโยต์ เอ็กซ์เพิร์ท” ที่ไมเนอร์เชนจ์ พร้อมพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้มีกำลังเพิ่มเป็น 163 แรงม้า และเปลี่ยนเกียร์ธรรมดาเป็นแบบอัตโนมัติ 6 จังหวะ คาดราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 1.65-1.75 ล้านบาท

แหล่งข้อมูล : ผู้จัดการ ออนไลน์