ภาพหลุดออกมาแล้ว CLA น้องเล็กตัวแรงแห่งMercedes-Benz

ภาพหลุดออกมาแล้ว CLA น้องเล็กตัวแรงแห่งMercedes-Benz

ภาพหลุดออกมาแล้ว  CLA  น้องเล็กตัวแรงแห่งMercedes-Benz

หลังจากที่มีภาพข้อมูลปล่อยออกมาให้บรรดาแฟนคลับตื่นเต้น แต่ที่ผ่านมาก็เป็นเพียงรถที่มีผ้าปกคลุมอำพรางรูปโฉม แต่ในวันนี้มีภาพหลุดเปิดเผยออกมาแล้วเป็น5ภาพทีเด็ด ออกมายั่วใจบรรดานักขับที่มีรสนิยมชื่นชอบBenzกันเป็นพิเศษ และสำหรับรถรุ่นใหม่คันนี้Mercedes-Benz CLA  ที่ต่อยอดขึ้นมาจากรูปแบบของ A-Classเป็นรถคูเป้รุ่นเล็กแต่เย้าใจ เหลือเกินเพราะมาในโฉมที่มุ่งเน้นความดุดันถูกใจขาซิ่งกันโดยเฉพาะ

สำหรับโฉมภายนอกสำหรับรุ่นในภาพที่หลุดออกมานี้  เป็นไสตล์ที่ยังคงไว้ซึ่งความโอ่อ่า ในสไตล์รถหรูสี่ประตู และนอกจากนี้ยังเป็นที่วิเคราะแนวโน้มกันว่า ตามภาพที่เห็นนี้ น่าจะเป็นรุ่น AMG ที่เตรียมออกวางจำหน่ายในลำดับแรกๆ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีจุดพิเศษกระจังหน้าแบบ  Diamond grill โดยตัวถังในส่วนของครึ่งคันด้านหน้าจะมี เอกลักษณ์แนวทางของรุ่นA-Classโฉมใหม่ คลับคล้ายว่าจัดทำขึ้นมาเพื่อเป็นพี่น้องกันกับA-Classที่มีโฉมเป็น Hatchback แต่CLA จะมาในแบบซีดาน และนอกจากนี้ในส่วนของตัวถึงครึ่งคันด้านหลัง ได้รับการเติมแนวทางที่ให้อารมณ์แห่งสปอร์ตคูเป้ไว้ในครึ่งด้านหลัง มีไสตล์ของโฉมCLS เข้าผสมผสาน

รูปโฉมภายในตกแต่งได้บรรยากาศของสไตล์คนรุ่นใหม่ และทศวรรตใหม่ดูทันสมัยแต่เป็นความทันสมัยที่ยังคงรูปทรงของ ส่วนประกอบต่างๆภายในไว้ด้วยดีไซน์เชิงอนุรักษณ์คลาสสิค ตามแบบฉบับของBenzและบรรเลงสีสันโทนสีของเบาะนั่งภายในที่ แฝงไว้ด้วยโทนสีแบบขรึมดิบ

สำหรับในแง่ของสมรรถนะและขุมกำลังนั้น เป็นที่คาดกันว่าน่าจะมาในแบบเดียวกันกับรุ่น A-class  ซึ่งเป็นครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง2.0 ลิตร โดยมีแรงม้าแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น  เช่น รุ่น CLA180  122 แรงม้า,รุ่นCLA200156 แรงม้า, CLA220cdi  170 แรงม้าและรุ่นCLA250  211แรงม้า และรุ่นA35 AMG ที่มีแผนจะเปิดตัวในช่วงกลางปี2013 นั้นจะให้แรงม้าที่ระดับ335แรงม้า
นอกจากนี้ในบางรุ่น จะมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อให้เลือกอีกด้วย อดใจรอกันอีกไม่นาน งานนี้เรียกได้ว่าขับเคี่ยว กันสนุกสำหรับบรรดารถหลายๆค่ายที่เตรียมเปิดตัวในปี2013นี้ แต่ละค่ายมีแนวทางที่ร้อนแรงและบางค่ายถึงขั้นพลิกโฉมหรือกำหนดมาตรฐานใหม่ให้วงการกันเลยทีเดียว
by suttra prr

ขอขอบคุณข้อมูลจากบริษัท Benz