จับตา R20 แนวโน้มชื่อของ ซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่จากค่าย Audi

จับตา R20 แนวโน้มชื่อของ ซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่จากค่าย Audi

จับตาR20แนวโน้มชื่อของ ซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่จากค่ายAudi

สำหรับ ค่ายออดี้หากจะกล่าวถึงซุปเปอร์คาร์ระดับท๊อปของค่ายนี้ ชื่อของMcLaren P1 นั้นยังคงโดดเด่น
ด้วยพลังแห่งความแรง และโฉมแบบจรวดทางเรียบที่ดุดัน ซึ่งได้สร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการไปพอสมควรในช่วงที่ร้อนแรง แต่พอสื่อมวลชนได้รับการแถลงจาก ผู้บริหารของค่ายออดี้ ว่า รถซุปเปอร์คาร์ตัวใหม่นั้นจะมีพลังแห่งประสิทธิภาพที่เหนือล้ำไปกว่า McLaren P1 โดยที่ใช้ขุมพลังดีเซลจากระบบไฮบริดแบบพิเศษ ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการวิจัยและพัฒนากันอย่างเต็มที่อีกด้วย

และก็เป็นประเด็นที่บรรดาแฟนคลับและสื่อมวลชนในวงการต่างพากัน เกาะติดจับตา รอยลโฉมของรถซุปเปอร์คาร์ในแบบไฮบริดที่มีพลังก้าวข้ามMcLaren P1 ได้อย่าง ชนิดที่ผู้บริหารออกมากล่าวด้วยท่าทีมั่นใจ และให้ความหวังว่าจะได้สัมผัสการพบเห็นที่น่าทึ่ง นั้นจะเป็นจริงหรือไม่
และล่าสุดข่าววงในได้ปล่อยออกมาเป็นระยะ จากเว็บไซต์นิตยสารรถต่างประเทศชื่อดัง ซึ่งข่าวในประเด็นสำคัญได้กล่าวถึง แนวโน้มของชื่อรุ่น ของรถรุ่นใหม่จากค่ายออดี้นี้ว่า มีแนวโน้มที่จะใช้ชื่อว่าR20
ซึ่ง นอกจากนี้ ความน่าจับตาของรถซุปเปอร์คาร์ไฮบริดคันนี้ ยังน่าสนใจในแง่ของการมุ่งเน้นที่จะพัฒนาให้ออกมาเป็นรถที่สามารถใช้งานโลดแล่นบนท้องถนน ทั่วๆไปได้อย่างไม่ผิดกฏหมาย

และจะมีการใช้ส่วนผสมของรูปลักษณ์ที่กลมกลืนกับรถที่ใช้ใน ท้องถนนทั่วไปในบางจุด
นอกจากนี้ข้อมูลจากแหล่งวงในยังได้เผยถึงแนวโน้ม ของสไตล์กระจังหน้าของตัวรถที่จะมีการใช้รูปแบบของกระจังหน้าขนาดเล็ก และชุดโคมไฟแนวตั้ง รวมถึงประตูสองข้างมีแนวโน้มว่าจะมาในระบบของการเปิดแบบปีกนก รวมถึงสปอยเลอร์หลัง จะสามารถใช้การยกตัวเพื่อช่วยชะลอความเร็วได้อีกด้วย

ในแง่สมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี้นั้นR20 มีแนวโน้มที่จะใช้ขุมกำลังแบบ เครื่องยนต์ดีเซลทวินเทอร์โบ V6 TDI 700 แรงม้า เสริมพลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว และใช้ระบบควบคุมแรงบิด ในขณะที่เข้าโค้งและระบบ e-quattroขับเคลื่อนแบบ4ล้อ และยังจะสามารถเลือกใช้การขับแบบใช้พลังงานจากไฟฟ้าล้วนๆ ได้ตามระยะทางที่ลีมิทไว้ได้
สำหรับโครงการของAudi R20 นี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการเตรียมการขึ้นสายการผลิต
ซึ่งเป็นแผนที่ยาวไกล อาจต้องรอชมการปรากฏโฉมกันในช่วงปี2016 กันเลยทีเดียว


by suttra prr

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์นิตยสารต่างประเทศ Automobile Magazine