กัมพูชาเปิดสายการผลิตรถไฟฟ้าเอง ภายใต้แบรนด์ อังกอร์

กัมพูชาเปิดสายการผลิตรถไฟฟ้าเอง ภายใต้แบรนด์ อังกอร์

กัมพูชาเปิดสายการผลิตรถไฟฟ้าเอง ภายใต้แบรนด์ อังกอร์

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่แม้แต่ประเทศเพื่อนบ้านเรือนเคียง และอาจได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ยังอยู่เพียงระดับของประเทศที่กำลังพัฒนาที่แม้ความเจริญยังไม่มาก  เท่าทันสากลโลกเต็มที่นัก  แต่สามารถทำได้ขนาดนี้ ซึ่งในระยะหลังมานี้เรามักได้ยินข่าวเกี่ยวกับการผลักดันอุตสาหกรรมต่างๆ ในบรรดาประเทศเพื่อนบ้านโดยรอบ อยู่เสมอ ซึ่งย่อมถือเป็นข่าวดีของความเจริญที่มากขึ้นในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีความเติบโตในทิศทางที่
จะก้าวไปในหนทางสดใสต่อเศรษฐกิจ

และสำหรับในวงการรถยนต์เองนั้นก็เช่นกัน ซึ่ง บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหม่ ภายใต้ชื่อ อังกอร์
ได้ผลิตรถไฟฟ้าสัญชาติประเทศกัมพูชา  ขึ้นมาในรุ่นอังกอร์ อีวี 2013 โดยทำการเปิดตัวในโชว์รูมกลางกรุงพนมเปญ ไปหมาดๆเมื่อต้นเดือนมกราคม ในวันที่8ที่ผ่านมา ซึ่งแบรนด์ชื่อ อังกอร์นี้ เป็นผลงานการสนับสนุนและอัดฉีดจาก บริษัทของกัมพูชาที่ชื่อบริษัทเฮง เดเวลล็อปเมนต์

โดย อังกอร์ อีวี 2013 ที่ทำการเปิดตัว เป็นก้าวแรกนี้ มาด้วยรูปแบบของรถไฟฟ้า ซึ่งทำความเร็วได้60 กม./ชม
และเป็นผลงานการออกแบบจาก นายเญียน ผลึก ซึ่งออกแบบได้แปลกตามีสไตล์และเอกลักษณ์เป็นของตนเอง
ด้วยส่วนหน้าที่สั้นและกันชนที่แนบชิด และสำหรับภายใน ได้ใช้โอกาสที่ดีของยุคที่นวัตกรรมเทคโนโลยีอิเลคทรอนิกล้ำหน้า ซึ่งสามารถหยิบมาผสมผสาน สร้างความแลดูทันสมัยให้กับวงการรถยนต์ได้โดยง่าย

โดยการนำอุปกรณ์อิเลคทรอนิค ล้ำสมัยต่างๆเข้ามาเป็นส่วนของภายใน ซึ่ง อังกอร์ อีวี 2013  ก็ไม่พลาดที่จะหามาจัดใส่ เพิ่มความเท่ห์และทันสมัย แต่ทว่า
งานโดยทั่วไปในเรื่อง วัสดุตัวรถ ทั้งของภายในและ ของ ตัวถังภายนอก นั้น แม้ในส่วนของกระจังหน้าจะดูเชยอยู่สักนิด และงานประกอบ รวมถึงการขึ้นรูปและทำสีวัสดุอาจยังดูไม่เนี๊ยบในระดับ รถแบรนด์ดังมาตรฐาน
สากล  แต่ก็ถือว่านี่เป็นก้าวแรกที่มีความหมาย  และมันยังเหมาะสมที่จะถูกสั่งไปใช้งานได้จริง ในสังคมเมืองของชาวกัมพูชา หากว่าทำราคาได้ดี
by suttra prr

ขอขอบคุณข้อมูลภาพจาก เว็บไซต์ หนังสือพิมพ์ มติชนและหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ