รถเก๋งสุดประหยัด Honda City CNG ! ! !

รถเก๋งสุดประหยัด Honda City CNG ! ! !

หลังจากที่รอคอยกันมากซักพัก ในที่สุดฮอนด้าก็ได้เปิดตัว Honda City รุ่น CNG ซึ่งเป็นรถที่สามารถใช้เชื้อเพลิงได้ 2 ระบบ นั่นคือระบบน้ำมันและก๊าซ ซึ่งระบบก๊าซนั้นสามรถช่วยให้แฟนๆไทยคาร์นิวส์ ที่ใช้รถรุ่นนี้ ประหยัดค่าน้ำมันได้ถึง 3 เท่า Honda City รุ่นนี้นั้น มีด้วยกัน 2 รุ่นคือ 1.5 i-VTEC S CNG AT และ 1.5 i-VTEC V CNG AT โดยราคานั้นอยู่ที่ประมาณ 659,000 และ 706,000 บาทตามลำดับ หากพิจารณาที่จะซื้อรถใช้งานไว้ซักคันนั้นราคาประมาณนี้ถือว่าเหมาะสมมากเลยทีเดียว

Honda City CNG

Honda City CNG

ทีนี้เรามาดูสเปคของเจ้า Honda City รุ่นนี้กันดีกว่าว่าแตกต่างจาก Honda City รุ่นอื่นยังไงบ้าง หากมองผ่านๆนั้นรูปลักษณ์ภายนอกก็เหมือนๆกับ Honda City รุ่นทั่วไปแต่ที่ส่วนท้ายนั้นจะมีสัญลักษณ์ CNG อยู่ ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นมาพร้อมกับ SOHC 4CYLINDER 16VALVE i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังแรงม้า 102 PS ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิด 127 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด

Honda City CNG

Honda City CNG

จุดเด่นของ Honda City รุ่นนี้นั้นอยู่ที่ความประหยัดเชื้อเพลิง โดยสามารถเติมได้ทั้งน้ำมัน และก๊าซ CNG สามารถบรรจุได้ถึง 65 ลิตร ระบบการทำงานนั้นเมื่อเริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ จะใช้พลังงานเชื้อเพลิงจากน้ำมันซึ่งเป็นพลังงานหลักก่อนจนเมื่อเครื่องยนต์เริ่มปรับสภาพได้ก็จะเข้าสู่โหมดของการใช้เชื้อเพลิงจากก๊าซ โดยจะมีแผงหน้าปัดแสดงสถานะว่ามีก๊าซเหลืออยู่เท่าไร หากก๊าซหมดนั้นระบบก็จะเปลี่ยนมาใช้พลังงานจากน้ำมันอีกครั้งหนึ่ง

โดยรวมแล้ว รถ Honda City รุ่น CNG นี้ สามารถตอบโจทย์รถใช้งานทั่วไปได้ครบถ้วน ด้วยรูปทรงที่สวยงาม ดูโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ของ Honda City และยังมาพร้อมกับระบบเชื้อเพลิง 2 ระบบ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเน้นเรื่องความประหยัด ความคุ้มค่าในการใช้รถ Honda City รุ่นนี้นะถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจในการซื้อรถใช้งานได้อย่างดีเลยทีเดียว ชาว ThaiCarNews ถูกใจกันบ้างหรือเปล่าครับ

รถเก๋งสุดประหยัด Honda City CNG ! ! !