YAMAHA ROAD Star Silverado S ความแรง 1.7 ลิตร

YAMAHA ROAD StarSilverado S

YAMAHA ROAD StarSilverado S

ตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Yamaha เพราะเป็นที่สุดของโลกเพราะเพิ่งจะสอยแชมป์จากรายการโมโตจีพี มาสด ๆ ร้อน ๆ  ภาพลักษณ์ของค่ายนี้ถูกมองว่าเป็นผู้ผลิตที่มีความเป็นเลิศด้านรถสปอร์ต   แต่จะมีใครบ้างที่รู้ว่ารถครูสเซอร์ของค่ายนี้มีดีไม่แพ้ใคร ความสวยงามไม่ต้องพูดมากให้เปลืองน้ำหมึก  ส่วนความแรงก็เท่าที่รู้  “แชมป์โลก  Moto  GP” การันตีอยู่  ครั้งนี้เราจะพาสมาชิกไทยคาร์นิวไปดูรถครูสเซอร์สวยๆ อย่าง  YAMAHA  Road  Star Silverado S โมเดล 2013 รับรองว่าชาวไทยคาร์นิวจะต้องอยากลองขี่กันอย่างแน่นอน!!!

Silverado S คันนี้มีความแรงไม่ใช่เล่นเลยล่ะ

ขนาดความจุ : 1,670 ซีซี.  พื้นฐานของ

เครื่องยนต์ : เบนซินชนิด   4  จังหวะ  2  ลูกสูบ  V  Twin  ระบายความร้อนด้วยอากาศ  ควบคุมการปิด/เปิดวาล์วด้วย  OHV (Over Head Valve)  กระบอกสูบ x ระยะชัก  เท่ากับ  97.0 x 113.0  มม.

กำลังอัดเครื่องยนต์ : 8.4  :  1  จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอิเล็คทรอนิคส์  เรือนลื้นเร่งขนาด 4  มม.

ระบบเกียร์ : ธรรมดา  5  สปีด  ชุดคลัทช์เปียก

ขับเคลื่อน : ด้วยชุดสายพาน  สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า

YAMAHA ROAD StarSilverado S

YAMAHA ROAD StarSilverado S

เครื่องยนต์ชุดนี้ดึงลูกเล่นจากอเมริกันมาผสมได้อย่างเหมาะสมโดยชุดเกียร์ออกแบบมาดูเหมือนแยกชิ้นคล้ายๆ  อเมริกัน  บวกกับการขับเคลื่อนด้วยสายพานที่ให้ความเงียบและสะอาดที่สุดในการซ่อมบำรุง  แต่ก็ควรจะศึกษาคู่มือประจำรถให้ดี

ระบบกันสั่นสะเทือน ของรุ่นนี้ได้รับการอัพเกรดให้นิ่มนวลและเกาะถนนมากยิ่งขึ้น  โดยช็อคอับหน้าเป็นเทเลสโคปิคขนาด  43  มม.  ซึ่งก็ถือได้ว่ามีเส้นผ่าศูนย์กลางของแกนช็อคอับที่มากพอในการซับและจัดการกับแรงสะเทือนกับรถที่มีน้ำหนักตัวสูงๆ  ได้อย่างสบายผิวแกนเคลือบด้วยฮาร์ดโครเมี่ยม  มีระยะการทำงานที่  5.5  นิ้ว  ช็อคอับหลังแบบเดี่ยว  ปรับตั้งค่าความกระด้างได้  มีระยะการทำงาน  4.3  นิ้ว

มิติตัวรถของ  Silverado S : กว้าง/ยาว/สูง  =  38.6/94.4/59.1  นิ้ว

ระยะห่างฐานล้อ : 66.5  นิ้ว

ความสูงจากพื้นถึงตัวรถ : 5.7  นิ้ว

ความสูงของเบาะนั่ง : 27.9  นิ้ว

น้ำหนักรวมตัวรถ : 773  ปอนด์

ระบบเบรกของ  Silverado S : ด้านหน้าเป็นจานเบรกคู่  298  มม.  คาลิเปอร์   4  ลูกสูบ  จานเบรกหลังแบบเดี่ยว ขนาด  298  มม.  คาลิเปอร์  4  ลูกสูบ

สาเหตุที่รถรุ่นนี้ใช้จานเบรคหลังขนาดเท่ากับด้านหน้าก็เพราะรถครูสเซอร์จะเป็นรถที่มีน้ำหนักมากและจะเดินทางด้วยความเร็วเป็นเวลานานๆ  เมื่อกดเบรคจะมีแรงเฉื่อยดันมาจากทางด้านหลังซึ่งก็มากพอที่จะทำให้รถสะบัดหรือควบคุมยากหากใช้แต่เบรคหน้า  ถ้าใช้เบรคหลังอย่างเดียวโอกาสที่จะคุมระยะก็จะยาก  จึงขยายจานเบรกหลังและเพิ่มจำนวนลูกสูบในคาลิเปอร์  เมื่อใช้เบรกทั้งด้านหน้า และหลังก็จะทำให้รถหยุดได้ตามสั่งและควบคุมได้ง่ายขึ้น

YAMAHA ROAD StarSilverado S-

YAMAHA ROAD StarSilverado S

Silverado S เป็นรถครูสเซอร์ที่สวยงามทั้งการออกแบบและมากด้วยประโยชน์การใช้งาน  แผ่นใสบังลมด้านหน้าขนาดใหญ่นอกจากจะป้องกันแรงปะทะของมวลลมและเม็ดฝุ่นเศษหินก็ยังให้ความสวยงามไปในตัว  กระเป๋าข้างทั้งสองใบสามารถรับกับสัมภาระได้มากพอเลยล่ะ เกือบล้อทั้งหน้าและหลังของรุ่นนี้เป็นวงล้ออัลลอย  ยางหน้าใช้ขนาด  130/90-16  นิ้ว   ยางหลัง  150/80-16  นิ้ว  เป็นยังไงกันบ้างครับ พอรู้แบบนี้สมาชิกไทยคาร์นิวอยากได้เป็นเป็นเจ้าของกันเลยใช่ไหมล่ะ!!!