ค่าย Toyota เปิดตัว Corolla Axio “WxB” และ Corolla fielder “Red+”

ค่าย Toyota ฉลองครบรอบ 50 ปี ได้ฤกษ์เปิดตัว Corolla Axio “WxB” และ Corolla fielder “Red+”

Capture

Corolla Axio ถึงแม้ว่าชื่อของ “Axio” นั้นมาจากภาษากรีซ “Axia” หมายถึง “Value” หรือ “Quality” ในภาษอังกฤษ แต่ในภาษาไทยแปลว่า “คุณภาพ” นั่นเอง Corolla เวอร์ชั่นของญี่ปุ่นนั้น อาจไม่คุ้นดูคุ้นตาวงการคนเล่นรถในบ้านเรายนั้นสักเท่าไหร่ แถมเจ้าตัว “Corolla Axio” และ Corolla fielder จะมีตัวถังของรถนั้นแตกต่างจาก “Corolla Altis” ที่วางขายในบ้านของเราโดยสิ้นเชิง เพราะรูปลักษณ์ภายนอกและภายใน ซึ่งโฉมนี้เป็นไมเนอร์เชนจ์ ที่เปิดตัวออกมาจำหน่ายเมื่อไม่กี่ปีมานี่เอง

สำหรับเจ้าตัว Corolla Axio รุ่นพิเศษ “WxB” และ Corolla fielder “+Red” นั้นจัดทำขึ้นมาเพื่อฉลองการครบรอบ 50 ปีของ Toyota Corolla ครบรอบ 50 ปีแล้วนั้น นับตั้งแต่ปี 1966 โดยในครั้งนี้มีให้เลือกทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ และ4 ล้ออีกรุ่นคือรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ซึ่งถือว่าเอาใจคนรักความประหยัดและรักษาสิ่งแวดล้อมนั่นเอง พร้อมทั้งมาในรูปแบบของความสปอร์ต

1

Corolla Axio “WxB” นั้นภายนอกจะดูโดดเด่นด้วยชุดแต่งแบบสปอร์ตรอบคันที่ยกชุดมาจากใน Corolla Fielder ได้แก่ ชุดสเกิร์ตทั้งรอบคัน ชุดไฟหน้ารมคำแบบ Bi-Beam LED แบบเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติ พร้อมไฟตัดหมอกที่ติดมาให้เลยตั้งแต่ออกจากโรงงาน และยาวขนาด  15 และ 16 นิ้วเลยทีเดียว

2

Corolla fielder “+Red” นั้นมาพร้อมกับกันชนหน้าแบบตัดขอบเด่นด้วยสีแดงบริเวณขอบล่าง พร้อมไฟชุดแบบ Bi-Beam LED พิเศษที่สามารถปิด-เปิดเองได้อัตโนมัติ

ห้องโดยสารภายในนั้น ตกแต่งด้วนวัสดุ Piano Black พร้อมกับเบาะหนังแบบคู่ หนังแท้ทรงสปอร์ต พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน หุ้มหนังแท้มาเลยจากโรงงานพร้อมระบบความปลอดภัย Smart Safety สำหรับ Corolla fielder “+Red” นั้นตกแต่งจากภายในด้วยสีแดง พวงมาลัยนั้นเย็บอย่างดีด้วยด้ายสีแดง ที่วางบริเวณคอนโซลกลางเย็บด้วยสีแดง

Corolla Axio “WxB” / Hybrid G “WxB” นั้นมีให้เลือกด้วยกัน 3 สีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,990,145 ในรุ่นแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ไปจนถึงราคา 2,409,775 ในรุ่น Top คือ Hybrid ส่วน Corolla fielder “Red+” นั้นมีให้เลือกด้วยกัน 3 สีเช่นกัน ราคาเริ่มต้นที่ 2,053,963 ในรุ่นแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และราคาแพงสุดคือราคา 2,423,029 เยนนั่นเอง