รีวิว Subaru Forester 2.0I สไตล์บ้านๆ โดนเด่นตามสไตล์ดาวลูกไก่

รีวิว Subaru Forester 2.0I สไตล์บ้านๆ โดนเด่นตามสไตล์ดาวลูกไก่

2016_subaru_forester_australia_05-0225-920x544

2016 Subaru Forester ได้ถูกค่าย Subaru นั้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในประเทศไทยในงาน Bangkok International motor show 2016 ที่ผ่านมา พร้อมสโลแกนง่ายๆที่คุณจะชอบด้วยประโยคที่ว่า “Is there anything you can’t de?” หรือแบบไทยเจ๋งๆที่ว่า มีอะไรบ้างที่คุณทำมันไม่ได้

ในวันนี้เลยนะครับจะเองจะมีรีวิวเจ้าตัวรถยนต์ 2016 Subaru Forester 2.0i  กันครับ

2016-Subaru-Forester-XT

ในอดีตนั้นเพื่อนๆทราบกันหรือเปล่าครับว่าเจ้าตัว Forester ปี 2014 นั้นมันเคยคว้ารางวัล SUV of the year 2014 จากงาน Motor Trend มาแล้วนะครับ และก่อนหน้านี้หากคุณเป็นคนอยู่ในแวดวงรถยนต์นั้นจะทราบดีกันเลยถึงเจ้าตัว Subaru  XT แต่มาวันนี้แล้วจะจะมารีวิวตัว 2016 Subaru Forester กันเลยครับว่าวันจะแจ่มแจ๋วสักเพียงใด

หากเพื่อนๆนั้นมองแค่ลักษณ์จากภายนอกนั้น จะพบว่าเจ้าตัวโฉมใหม่ 2016 เนี่ย มีโฉมใบหน้าที่ใหม่กว่าแต่ก่อนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ตั้งแต่ตัวกระจังหน้าแบบใหม่ ไฟท้ายใหม่ รวมไปถึงลัลลอยลายใหม่ด้วย โดยในคราวนี้เจ้าตัวรุ่น 2.0i จะใช้ไฟหน้าแบบโคมฮาไลเจน มีไฟแบบตัว DRL LED เรียงนอนกัน อยู่ตรงช่องด้านล่างบริเวณของไฟตัดหมอก แต่มาถึงในคันนี้รุ่นนี้นั้นไม่มีให้นะครับ ไฟท้ายนั้นเป็นแบบลูกผสมคือทั้ง LED และแบบหลอดนั่นเอง ซึ่งดูทันสมัยเป็นอย่างมาก สปอยเลอร์ท้ายพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 อยู่ตรงบริเวณประตูบานหลัง และที่สำคัญเลยคือที่ราวหลังคานั้นมีที่สำหรับติดตั้งสัมภาระที่ใช้สำหรับเดินทางด้วย สะดวกสบายมากๆเลยครับ สำหรับคนที่ชอบเดินทาง

aaa

ขณะที่มิตินั้นเจ้าตัวนี้ 2016 Subaru Forester นั้นมีมิติที่เท่าเดิมเลย สัดส่วนนั้นสูสีกับรถ SUV ขนาดญี่ปุ่นกลางๆเลยก็ว่าได้ครับ

มาพูดถึงห้องโดยสารภายในนั้น เมื่อเราได้เปิดประตูโดยผ่านรีโมทมาแล้วนั้น คุณจะต้องพึ่งเมื่อพบว่าภายในนั้นต้องแต่งมาด้วยหุ้มหนังสีดำ ดูสวยงาม และข้อเด่นของเจ้าตัวนี้เลยก็คือติดตั้งจอ Multimedia แบบสัมผัสเพิ่มเข้ามาแล้ว โดยที่คุณไม่ต้องติดเพิ่มเองเลย

พูดถึงเรื่องการใช้พลังงานการกินน้ำมันกันบ้าง เจ้าตัว Subaru Forster 2016 นี้ ทำความเร็วได้อยู่ที่ 100 กม./ชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองนั้นจะอยู่ที่ 13.51 กม./ลิตร

สนนราคาตัวรถ Subaru Forester 2.0i นั้นราคาอยู่ที่ 1.198 ล้านบาทเท่านั้น โดยที่คุณเองสามารถทดลองและสัมผัสได้ที่โชว์รูมรถ Subaru ทุกสาขาทั่วประเทศ