ยลโฉม เผยสเปค Honda Civic Hybrid

0
47

ยลโฉม เผยสเปค Honda Civic Hybrid : ThaiCarNews สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสาวก Honda ในที่สุดก็ได้เปิดตัวไปแล้วสำหรับรถ Honda Civic รุ่น Hybrid ที่มาพร้อมกับการประสานงานกันอย่างลงตัวระหว่างเครื่องยนต์ I-VTEC และมอเตอร์ไฟฟ้า IMA โดยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

Honda Civic Hybrid
Honda Civic Hybrid

รูปลักษณ์ภายนอกนั้นต้องขอบอกว่าสวยบาดใจแฟนๆไทยคาร์นิวส์กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าที่ดูโฉบเฉี่ยว ไฟหน้าและไฟท้ายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรุ่น Hybrid โดยรวมแล้วยังคงไว้ซึ่งความขลังของรถ Honda Civic ผสานเข้ากับการดีไซน์ให้ทันสมัย ภายนั้นตกแต่งอย่างหรูหรา พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างเช่นระบบ I-MID System พวกมาลัยแบบมัลติฟังก์ชันที่สามรถสั่งการเครื่องเสียงหรือ รับ-วาง โทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องนำมืออกจากพวกมาลัย หรือระบบนำทางอัจฉริยะที่มีในรุ่น Hybrid Navi

Honda Civic Hybrid - interior
Honda Civic Hybrid - interior

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องยนต์ซิงเกิลโอเวอร์เฮดแคมชาพท์ (SOHC) I-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ผสานพลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า IMA ในส่วนของเครื่องยนต์ให้แรงม้าสูงสุด 91 PS ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 132 นิวตันเมตรที่ 2,800 รอบต่อนาที ส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้าให้แรงม้าสูงสุด 23 PS ที่ 3,000 รอบต่อนาที แรงบดสูงสุดที่ 106 นิวตัยเมตรที่ 1,546 รอบต่อนาที พร้อมส่งกำลังด้วยระบบเกียริอัตโนมัติแบบแปรผันต่อเนื่อง (CVT)

Honda Civic Hybrid
Honda Civic Hybrid

จุดเด่นที่น่าสนใจสำหรับรถ Honda Civic Hybrid รุ่นนี้นั้นอยู่ที่การประสานงานกันระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้า IMA ซึ่งทำให้ประสิทธิในการขับขี่นั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานลงอีกด้วย โดยจะมีระบบ Eco Assist ซึ่งระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์และเกียร์ให้สัมพันธ์กันในขณะวิ่ง และยังปรับการทำงานของระบบปรับอากาศ และการหมุนเวียนอาศภายในห้องโดยสารให้เหมาะกับสภาพอากาศภายนอก โดยจะมีปุ่ม Econ สำหรับกดเพื่อให้เข้าสุ่โหมดนี้ อีกทั้งนังมีระบบ Eco Coaching และ Eco Score แสดงผลทางด้านพลังงานเพื่อให้ผู้ขับขี่นั้นได้ปรับพฤติกรรมการขับขี่ให้เหมาะสม เพื่อลดการสิ้นเปลืองพลังงาน

Honda Civic Hybrid
Honda Civic Hybrid

โดยรวมแล้วรถ Honda Civic รุ่น Hybrid นั้นถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสมรรถภาพในการขับขี่ที่เหนือชั้น พร้อมกับประสิทธิภาพในการจัดการพลังงานเชื้อเพลิง ด้วยดีไซน์ที่สวยหรูตามแบบฉบับรถ Honda Civic นั้นจึงทำให้ Honda Civic Hybrid คันนี้เป็นที่หมายปองอันดับ 1 ของสาวง Honda ในช่วงเวลานี้กันเลยทีเดียว

Honda Civic Hybrid แกลอรี่


สนราคา สำหรับรถ Honda Civic Hybrid นั้นมีด้วยกัน 2 ราคา คือ Hybrid และ Hybrid Navi ราคาอยู่ที่ 1,035,000 บาท และ 1,095,000 บาทตามลำดับ