สวยใสไร้ที่ติ กับ BMW M850i xDrive Convertible 2019 ใหม่ ขายจริง ในไทย !

BMW ประเทศไทย ได้เปิดตัว BMW M850i xDrive Convertible 2019 ใหม่ ในงาน BMW Xpo ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ผ่านมา

BMW M850i xDrive Convertible 2019 นับว่าเป็นรถยนต์รถสปอร์ตพรีเมียม อีกรุ่นที่เปิดตัวแล้วเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างไม่น้อยในงาน BMW Xpo ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อไม่นานมานี้ ด้วยความที่เป็นสปอร์ตหรูหราผสานกับเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่ที่ล้ำสมัย จะทำให้ BMW M850i xDrive Convertible เป็นรถยนต์ที่แสดงออกถึง เอกลักษณ์และดีไซน์ใหม่ๆของบีเอ็มดับเบิลยูได้อย่างลงตัวสุดๆ


มาดูกันที่รูปโฉมภายนอกกันครับ ตัวรถเองถูกออกแบบมา ให้ยังคงความรู้สึกแข็งแกร่งเช่นเดียวกับ BMW M850i xDrive Coupe ตัว 2 ประตู โดยที่กระจังหน้าทรงไตคู่อันเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูถูกเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น ช่วงล่างของกระจังหน้ากว้างออกเพื่อเน้นย้ำถึงจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำของตัวรถ และช่องดักอากาศขนาดใหญ่ทั้งสองข้างช่วยเสริมสมรรถนะด้านแอโรไดนามิกส์


ในส่วนของไฟหน้า LED ติดตั้งระบบ BMW Laserlight ในรูปทรงที่เล็กเรียวกว่าไฟหน้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นอื่น ๆ มีระบบควบคุมไฟสูง-ต่ำแบบอัตโนมัติด้วย High-beam assistant ซึ่งโดยรวมแล้วรูปลักษณ์ด้านหน้าของ ตัวรถยังรักษาสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูไว้เหมือนเดิม


ด้านการออกแบบภายในห้องโดยสาร BMW M850i xDrive Convertible 2019 มาพร้อมเบาะคู่หน้า-คู่หลังแบบใหม่ในสไตล์สปอร์ต หุ้มด้วยหนังแท้ และ ตกแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยชุดแต่งผลึกแก้วสุด หรูหรา ในบริเวณคันเกียร์ที่มาพร้อมสัญลักษณ์เลข 8 ปุ่ม ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และปุ่มควบคุมเสียง

มาถึงในส่วนของจุดสำคัญนั่นก็คือขุมกำลังเครื่องยนต์ของ BMW M850i xDrive Convertible ซึ่งเป็นตัวเดียวกับ M850i xDrive Coupe เครื่องเบนซิน
BMW TwinPower Turbo 8 สูบ ขนาด 4.4 ลิตร ส่งพลังสูงสุด 390 กิโลวัตต์/530 แรงม้า ที่ 5,500 – 6,000 รอบต่อนาที
และแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 4,600 รอบต่อนาที ขณะที่ระบบเกียร์เป็น เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic ซึ่งจะทำให้ มีสมรรถนะสูงสุด
เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 3.9 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เรื่องระบบช่วงล่าง Adaptive M Professional ระบบปรับองศาของล้อหลังเพื่อการเข้าโค้งหรือเลี้ยว (Integral Active Steering) และระบบเฟืองท้าย M Sport ที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่
ส่วนเทคโนโลยีความล้ำสมัยของ BMW M850i xDrive Convertible ก็จัดมาสมกับที่เป็นตัวท็อป กับระบบ Driving Experience Control ที่มีตัวเลือกให้ผู้ขับได้ใช้งานแบบต่าง ๆ ของโหมด ADAPTIVE โดยสามารถตั้งค่าได้ทั้งในโหมด COMFORT และ ECO Pro สำหรับการขับในเมือง หรือโหมด SPORT และ SPORT+ ในการขับระยะไกล


: ขณะที่ระบบช่วยเหลืออื่น ๆ ได้แก่
: ระบบช่วยจอดรถ (Parking Assistant Plus)
: ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติที่สามารถตรวจจับรถและคนเดินถนนด้วยความเร็วต่ำ (Person Warning with City Braking Function)
: ระบบเตือนเพื่อป้องกันการชนด้านหลัง (Rear-collision prevention)
: ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องจราจร (Lane Departure Warning)
: ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา (Blind spot detection)
: ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง (Crossing-traffic warning rear)
: ระบบเตือนป้ายจราจร (Speed limit info and no-overtaking indicator)
: BMW M850i xDrive Convertible ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ BMW ConnectedDrive ระบบ BMW Live Cockpit Professional ซึ่งประกอบด้วยหน้าจอ instrument display ดิจิตอลเต็มรูปแบบ ขนาด 12.3 : นิ้ว และหน้าจอ Control Display ขนาด 10.25 นิ้ว รวมถึง BMW Head-Up Display รวมทั้งระบบ iDrive ใหม่ล่าสุด ซึ่งติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์พื้นฐานด้วย  จาก ข่าวรถยนต์


การมาของ BMW M850i xDrive Convertible ถือเป็นการเพิ่มตัวเลือกที่น่าสนใจในกลุ่มรถสปอร์ตพรีเมียม ราคาของตัวรถอยู่ประมาณ 13.49 ล้านบาท ครับ!

ติดตาม ข่าวรถยนต์ ได้ที่ ThaiCarNews.Com

แสดงความคิดเห็น