เชิญชม Mitsubishi MI-TECH CONCEPT ต้นแบบ Buggy PHEV แม้วันหนักๆก็เอาอยู่!

Mitsubishi MI-TECH CONCEPT ต้นแบบ Buggy PHEV

หลังจากค่ายรถ Mitsubishi ได้หันมาให้สนใจและเอาดีด้านรถยนต์ SUV และขุมพลัง PHEV ทำให้บริษัทเดินหน้าเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบในตัวถังดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง  โดยคันล่าสุดเป็น Mitsubishi MI-TECH CONCEPT ที่มาในตัวถัง Buggy หรือ SUV ยกสูง เปิดประทุนและไม่มีหลังคา พร้อมพกพาเครื่องปั่นกระแสไฟฟ้า ที่รองรับเชื้อเพลิงหลากหลายรูปแบบ ไว้เติมพลังขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างราบรื่น

Mitsubishi MI-TECH CONCEPT คันนี้จัดอยู่ในประเภท รถยนต์ SUV ขนาดเล็ก มาพร้อมกับจุดเด่นของค่ายนี้อยู่ที่ กระจังหน้าแบบ Dynamic Shield บวกกับ ไฟ รูปทรงแบบตัว ที แนวนอน ส่วนด้านล่างช่่วงหน้ารถ ได้ทำจากอะลูมิเนียม และยังมีช่องระบายอากาศอยู่ตรงกึ่งกลางของตัวถังอีกด้วย!
มาในส่วนของด้านข้าง ยกสูง เสริมด้วยโป่งล้อกางออกและกว้างด้วย ทำเป็นสีดำตัดกับตัวรถได้อย่างสวยงาม ส่วนล้อเป็นแม็ก 5ก้านขนาดใหญ่ดูมีความแข็งแรงและทนทาน บ่งบอกว่าเป็นรถ SUV สายลุย ด้านไฟท้ายมีลักษณะคล้ายๆกับตัว ที ที่สรอดคล้องกับดานหน้า มาถึงหลังคารถด้านหลังมีการยกสูงรับกับพนักพิงศรีษะ มีเว้นช่องตรงกลาง สีรถเป็นสีฟ้า มีตัดด้วยสี Copper ที่ล้อและส่วนล่างด้านหน้าของตัวรถอีกด้วย ครับ


ในส่วนของห้องโดยสารได้มีการตกแต่งด้วยสี Copper อีกเช่นกัน และมาพร้อมกับเบาะ Bucket Seat และส่วนตัวพวงมาลัยเป็นท้ายตัด 3ก้าน คอนโซลด้านในก็ทำเป็นสีฟ้าอ่อนเหมือนสีตัวรถ ตรงปุ่มก็มามีลักษณะคล้ายแป้นกดของเปียโน ติดตั้งอยู่ด้านบนเหนือคันเกียร์ การจัดวางเหมือนทำให้ใช้งานได้ง่ายและมีปุ่มไม่เย๊อะเกินไป
มิเตอร์วัดเป็นจอสี่เหลี่ยมขนาดเล็กทำงานร่วมกับกระจกบานหน้ารถ ที่แสดงข้อมูลเกี่ยวข้องกับการขับขี่ที่มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล ระบบการทำงานของรถ สะภาพท้องถนน และยังมีข้อเสนอแนะต่างๆ และไปแสดงผลขึ้นบนกระจกบานหน้า อีกด้วย


ด้านระบบขุมกำลังของ Mitsubishi MI-TECH CONCEPT ระบบ PHEV มีมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ทำงานร่วมกับ เครื่องปั่นกระแสไฟฟ้า gas-turbine ที่รองรับน้ำมัน ดีเซล และ แอลกอฮอล์ โดยสามารถเลือกให้เหมาะสมตามพื้นที่ใช้งาน ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมระบบ S-AWC และ Active Yaw Control (AYC)
ระบบความปลอดภัยมีแพคเกจ MI-PILOT ระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ซึ่งไม่ได้รองรับแต่ถนนทั่วไปเท่านั้น แต่ยังทำงานได้บนทางกันดารที่ไม่มีการลาดยางด้วย นอกจากนั้น กระจกบานหน้ายังมีระบบ AR เพื่อแสดงข้อมูลจำลองเสมือนจริงถนนเบื้องหน้า ไว้ใช้ในกรณีที่ทัศนวิสัยเลวร้าย จนมองไม่เห็นทาง


Mitsubishi MI-TECH CONCEPT ได้เปิดตัวแล้วในงาน Tokyo Motor Show 2019 ที่ผ่านมา และคาดการณ์ว่าจะมีการผลิตจริงและวางจำหน่าย ในปี 2022 เป็นอย่างต่ำ เนื่องจากตอนนี้ยังคงเป็นรถต้นแบบอยู่นั่นเอง ครับ !

ติดตาม ข่าวรถยนต์  ได้ที่ thaicarnews.com

แสดงความคิดเห็น