จัดเต็ม ตัวแรง! Nissan LEAF e+ “ Twin-Motor ” มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 308 แรงม้า 680 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ

สำหรับ Nissan LEAF e+ ได้มีการพัฒนาไปอีกขั้นนึง ด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าคู่และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เข้าไปจนเค้นแรงม้าออกมามากกว่า 300 ตัว และ แรงบิดมากกว่า 600 นิวตันเมตร และเสริมด้วยระบบที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่อีกหลายรายการ เพื่อทำให้ได้การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น
และเจ้า Nissan LEAF e+ คันนี้เป็นรถยนต์ต้นแบบที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อการทดสอบเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยภายนอกดูดุไม่น้อยกับโทนสีเทาไล่ระดับไปจนถึงสีดำ เสริมด้วยล้อลาย 6 ก้าน TE สีทองไหม้ ขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 215/55 R17 ในด้านหน้า และ 235/50 R17 ในด้านหลัง ทั้งยังมีโป่งล้อสีดำมารับกับล้อที่ยื่นออกมาด้วย


มาในส่วนของห้องโดยสารยังดูไม่แตกต่างจากเดิม ตกแต่งด้วยโทนสีดำดุดัน พร้อมกับเดินด้ายตะเข็บสีน้ำเงินตามขอบรอบคัน มาพร้อมกับพวงมาลัยท้ายตัดหุ้มหนัง เพิ่มเติมด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้วซึ่งถือว่ากว้างเอาเรื่องอยู่ ติดตั้งกลางแดชบอร์ดไว้รายงานการทำงานของระบบขับเคลื่อน ในรูปแบบกราฟฟิกเข้าใจง่ายแบบ real-time แลดูสวยงามและลงตัวไม่น้อยเลย


นอกจากนั้นแล้ว Nissan LEAF e+ ยังเพิ่มระบบเบรกอิสระในแต่ละล้อ ช่วยให้ผู้ขับขี่สาดโค้งได้แม่นยำขึ้น พร้อมลดการหักพวงมาลัย ส่วนจะผลิตจริงหรือไม่นั้น บริษัทบอกใบ้เพียงแค่ว่า มีแผนการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า EV รุ่นใหม่ที่เป็นนวัตกรรมยิ่งใหญ่ ต้องคอยติดกันอีกทีว่าจะลงเอยอย่างไรครับ

ติดตาม ข่าวรถยนต์ ได้ที่นี่ thaicarnews.com

แสดงความคิดเห็น