ดูกันให้เต็มตา Bentley EXP 100 GT concept ที่สุดแห่งความหรูหราและล้ำสมัยของยนตรกรรมแห่งยุค![คลิป]

Bentley เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไม่กี่รายที่ยังคงรักษางานฝีมืออย่างต่อเนื่องในแต่ละรุ่น นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1919 เบนท์ลีย์ได้สร้างรถยนต์ที่มีความหรูหราอย่างต่อเนื่องซึ่งมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลกมาโดยตลอด นับเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษแล้วที่เบนท์ลีย์ยังคงก้าวไปข้างหน้าในการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างชาญฉลาด


Bentley EXP 100 GT concept รถยนต์ต้นแบบสุดหรูหราที่สร้างออกมาเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบหนึ่งศตวรรษ และยัง เป็นรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต ที่ออกแบบรูปทรงให้เป็นรถสปอร์ต 2 ตู ในส่วนของภายนอก ตัวรถผลิตด้วยวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและคาร์บอนไฟเบอร์ แต่นอกเหนือจากการใช้วัสดุเหล่านี้เบนท์ลีย์พยายามที่จะเล่นกับองค์ประกอบหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นมูลค่าพรีเมี่ยมในอนาคตซึ่งมีน้ำหนักเบา


กระจังหน้าถูกสร้างขึ้นพร้อมกับไฟ LED ร่วม 6,000 ดวง ดูแวววาวประดุจประกายจากเพชร รูปแบบของไฟหน้า ซึ่งถูกสร้างขึ้นเป็นทรงกลมที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bentley Bowler คลาสสิก


ด้านข้างของ Bentley EXP 100 GT นำเสนอความประทับใจในอนาคตมากขึ้นเนื่องจากการใช้ประตูแบบ gullwing ที่เปิดขึ้นโดยอัตโนมัติในขณะที่ทำให้รถคันนี้ไม่มีเสา B. มีลักษณะลำตัวยาว 5.8 เมตรและกว้าง 2.4 เมตรทำให้ Bentley รถแนวคิดนี้ด้วยแนวทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


แนวคิดการออกแบบห้องโดยสารของเบนท์ลีย์ เป็นวิสัยทัศน์แห่งอนาคตของเบนท์ลีย์ที่นำเสนอรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมแนวทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วัสดุที่ใช้เป็นการผสมผสานระหว่างสิ่งทอที่ทำจากหนังอินทรีย์ผ่านกระบวนการทำไวน์ และแผงไม้ Riverwood ที่มีอายุกว่า 5,000 ปี สำหรับพื้นที่แผงควบคุมนั้นมีส่วนต่อประสานคริสตัล Cumbrian  ด้านระบบการควบคุม มีความสามารถอันชาญฉลาดผ่านระบบอัตโนมัติและระบบเทคโนโลยีนวัตกรรมรถยนต์อัจฉริยะ (Intelligent Vehicle) ซึ่งมีหลักการการทำงาน เช่น อุปกรณ์ตรวจวัดตำแหน่งปัจจุบันของรถ อุปกรณ์ตรวจวัดสิ่งกีดขวางบนเส้นทางการเคลื่อนที่ อุปกรณ์ตรวจวัดเส้นแบ่งบนเส้นทาง สัญลักษณ์ หรือสัญญาณจราจรอื่นๆBentley EXP 100 GT concept ใช้กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ให้แรงบิดสูงสุดถึง 1,500 นิวตันเมตร เครื่องยนต์ไฟฟ้านี้สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม/ชม. 0-100 กม/ชม.ได้ใน 2.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 700 กิโลเมตรจากการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และสามารถชาร์จไฟให้ได้ 80% ภายในระยะเวลาเพียง 15 นาที

Bentley EXP 100 GT concept คันนี้ยังคงเป็นรถต้นแบบ ที่ยังไม่แน่ชัดว่าจะผลิตออกจำหน่ายในเชิงพาณิชย์กันหรือไม่ ต้องคอยติดตามกันอีกที (พร้อมคลิปประกอบ)

สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ได้ที่ ThaiCarNews.Com

แสดงความคิดเห็น