[พร้อมคลิป] เปิดตัว Pagani Huayra Roadster bc 2020 ไฮเปอร์สปอร์ตคาร์ที่ผลิตทั่วโลกแค่ 40 คันเท่านั้น!

Pagani Huayra Roadster bc 2020 ไฮเปอร์สปอร์ตคาร์ เวอร์ชั่นเปิดประทุนตัวทีเด็ด จากค่าย Pagani บริษัท รถสปอร์ตสัญชาติ อิตาลี มีจำนวนการผลิตทั่วโลกแค่ 40 คันเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดถูกจับจองไปเรียบร้อยแล้ว!


Pagani Huayra Roadster bc 2020 ได้รับการออกแบบโครงสร้างทั้งคันด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และ Carbotanium ซึ่งให้ความแข็งแรงและน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ส่งผลให้ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 1,250 กิโลกรัมเท่านั้น แม้ตัวรถถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ยังมีการออกแบบสปอยเลอร์ให้มีขนาดใหญ่พิเศษ และท่อไอเสียไทเทเนียมพร้อมปลาย 6 ท่อ ที่ออกแบบให้ปลาย 2 ท่อติดอยู่กับดิฟฟิวเซอร์เพื่อเพิ่มแรงกดยิ่งขึ้นไปอีก


Pagani Huayra Roadster bc 2020 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V 12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ เทคโนโลยีของ AMG รีดพละกำลังสูงสุด 802 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 1,050 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติกึ่งธรรมดา Xtrac แบบ 7 สปีด


ด้านภายในห้องโดยสารยังคงเน้นรายละเอียดและวัสดุเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นหัวเกียร์ตกแต่งด้วยไม้หายาก เบาะนั่งและแผงประตูตกแต่งด้วยวัสดุหนังและเคฟล่า ปุ่มภายในห้องโดยสารที่ออกแบบอย่างประณีตสวยงาม และกุญแจรีโมททำจากวัสดุไทเทเนียมที่ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับตัวรถ เหล่านี้ถือเป็นงานจากช่างฝีมือชั้นเลิศเลยทีเดียวPagani Huayra Roadster bc 2020 เปิดตัวครั้งเเรกในเดือน สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา และพร้อมส่งมอบถึงมือลูกค้าภายในต้นปี 2020 ด้วยราคา 3.5 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 108,000,000 บาท


สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ได้ที่ ThaiCarNews.Com

แสดงความคิดเห็น