“ทีมแข่งญี่ปุ่น” ผงาดคว้าแชมป์ “ซูเปอร์ เอ็นดูรานซ์” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรูปแบบมาราธอน

“ทีมแข่งญี่ปุ่น” ผงาดคว้าแชมป์ “ซูเปอร์ เอ็นดูรานซ์” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรูปแบบมาราธอนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรูปแบบมาราธอน รายการ “ซูเปอร์ เอ็นดูรานซ์” Idemitsu 600 Super Endurance 2019 ดวลความอึดระหว่างวันที่ 12-14 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 10 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการแข่งขันปีที่ 3 ของรายการดังกล่าว หลังประสบความสำเร็จอย่างยิ่งจากการชิงชัยใน 2 ปีที่ผ่านมา


สำหรับการแข่งขันในปีนี้ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม จากนักกีฬามอเตอร์สปอร์ต ทีมแข่งชั้นนำของเมืองไทยรวมถึงต่างชาติที่เข้าร่วมทำการชิงชัยกันอย่างคับคั่งแน่นแทร็ก 80 คัน และผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 ชีวิต โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 3 คลาส เป็นรถแข่ง Super Turbo Division 2 จำนวน 14 คัน ส่วน Super Turbo Division 3 มีทั้งสิ้น 25 คัน ขณะที่ Super Turbo Division 4 มีรถแข่งมากถึง 38 คัน


เกมรอบควอลิฟายมีขึ้นในช่วงบ่ายของวันศุกร์ และเป็นทางด้านรถแข่งหมายเลข 248 สังกัด YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO ที่คว้าโพลโพซิชั่นโอเวอร์ออลและ Super Turbo Division 2 ไปครอง ส่วนกริดที่ 2 ได้แก่รถแข่งหมายเลข 208 จาก ROOKIE RACING TEAM และ รถแข่งหมายเลข 228 สังกัด VATTANA MOTORSPORT ในกริดที่ 3


ส่วนหัวแถว Super Turbo Division 3 ตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 316 จาก WAXONE RACING PROJECT ถัดไปเป็นรถแข่งหมายเลข 395 จาก VATTANA MOTORSPORT และ รถแข่งหมายเลข 319 สังกัด SINGHA TT MOTORSPORT ในอันดับที่ 2 และ 3 ในคลาสดังกล่าว ขณะที่รถแข่งหมายเลข 496 จาก YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO รั้งหัวขบวน Super Turbo Division 4 ตามด้วยรถแข่งหมายเลข 418 สังกัด STAR PERFORMANCE และ หมายเลข 459 จาก MARK.M ตามลำดับ


เกมรอบไฟนัลออกสตาร์ทเรซในเวลา 10.30 น.ก่อนจะผ่านพ้นชั่วโมงแรกด้วยตำแหน่งผู้นำของ รถแข่งหมายเลข 248 สังกัด YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO เจ้าของโพลที่ีขับโดย อนุสรณ์ อาศิรเลิศสิริ, ชาริยะ นุยา, กันตธีร์ กุศิริ และ ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ ที่ขึ้นเป็นผู้นำด้วยจำนวน 34 รอบสนาม ขณะที่รถแข่งหมายเลข 220 จาก TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND ตามอยู่ในอันดับ 2 ด้วยจำนวนรอบเดียวกัน ก่อนที่ผู้นำจะเปลี่ยนมือในชั่วโมงถัดมา เมื่อทีมแข่งญี่ปุ่นภายใต้รถแข่งหมายเลข 208 จาก ROOKIE RACING TEAM ขยับขึ้นไปรั้งจ่าฝูงที่ 62 รอบสนาม จากจังหวะที่ผู้นำในชั่วโมงแรกนำรถเข้าพิท ทำจำนวนรอบได้เหนือกว่า รถแข่งหมายเลข 220 จาก TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND ที่รั้งอันดับ 2 อยู่ 1 รอบสนาม


ตำแหน่งจ่าฝูงยังไม่ซ้ำหน้าในชั่วโมงที่ 3 เมื่อ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, นาโอกิ คาวามูระ และ มานัต กุละปาลานนท์ จาก TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND พารถแข่งหมายเลข 219 ขยับขึ้นเป็นผู้นำ ด้วยผลงาน 86 รอบสนาม ก่อนจะครองตำแหน่งผู้นำไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยฟอร์มอันแข็งแกร่ง ทว่าจุดพลิกผันสำคัญเกิดขึ้นในช่วงปลายชั่วโมงที่ 6 เมื่อรถแข่งของผู้นำมีปัญหาเรื่องเบรกส่งผลให้ต้องนำรถเข้าพิทเพื่อเซอร์วิส ส่งผลให้ รถแข่งหมายเลข 208 สังกัด ROOKIE RACING TEAM เร่งเครื่องทำจำนวนรอบไต่ขึ้นไปเป็นผู้นำในชั่วโมงที่ 7 และสามารถรักษาตำแหน่งจ่าฝูงไว้ได้อย่างเหนียวแน่นจนครบ 10 ชั่วโมงของการแข่งขัน ก่อนจะคว้าแชมป์ Super Turbo Division 2 ไปครองด้วยจำนวนรอบรอบทั้งสิ้น 288 รอบสนาม ส่วนแชมป์ Super Turbo Division 3 ตกเป็นของ ชนากานต์ เลิศวิชัย, จักรพันธ์ ด๊ะวี และ เผ่าพงศ์ จันทร์เฉลี่ย สังกัด RFP RACING ภายใต้รถแข่งหมายเลข 336 ด้วยจำนวนรอบ 272 รอบสนาม ตามด้วยหมายเลข 335 เพื่อนร่วมสังกัดในอันดับที่ 2 และ หมายเลข 344 สังกัด MAXIMA 3 ในอันดับ 3


ขณะที่ ธนสิทธิ์ ปัญญาทรานนท์, ฮิเดฮารุ คุโรกิ, ยศรัญ แสนสุข และ นิธิวัชร์ ทิพย์ทัศน์ จาก TEIN TEAM THAILAND ภายใต้รถแข่งหมายเลข 488 ที่เดินหน้าทำจำนวนรอบได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนจะไต่ขึ้นมาครองแชมป์ Super Turbo Division 4 หลังเก็บไปได้ 281 รอบสนาม เฉือนเอาชนะ หมายเลข 487 จาก FUJISUBO TEAM THAILAND ในช่วงท้ายการแข่งขัน ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ หมายเลข 489 จาก TEIN TEAM THAILAND ส่วนแชมป์Division 4 Lady Cup ตกเป็นของ ศรินทิพย์ ธีร์สุพงศ์, ภูษิตา ศุภัทธาธนกุล และ ณัฐญกานต์ รุ่งเพ็ชรารัตน์ จาก CATACLEAN EXOL ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมภายใต้รถแข่งหมายเลข 466 หลังทำได้ไปทั้งสิ้น 255 รอบสนาม ขณะที่หมายเลข 498 นักแข่งสาวญี่ปุ่น สังกัด ARTO OSAKA RACING TEAM คว้าอันดับ 2 ไปครอง ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 432 จาก RACING GARAGE-SMURF RACING สำหรับการแข่งขันในปีหน้า 3 มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมสานต่อความสำเร็จด้วยการยกระดับการชิงชัยขึ้นไปเป็นเกมดวลอึด 25 ชั่วโมง ภายใต้ชื่อ Idemitsu 1500 Super Endurance 2020 โดยหวังที่จะสร้างความแปลกใหม่ และยกระดับการแข่งขันขึ้นไปสู่ระดับสากล

เนื้อหาข่าวจาก www.superturbothailand.com
สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ได้ที่ https://www.thaicarnews.com/

แสดงความคิดเห็น