เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง กับ Bimota TESI H2 ซุปเปอร์ไบค์พันธุ์ผสม! [พร้อมคลิป]

Bimota บริษัทรถมอเตอร์ไซต์สัญชาติ อิตาลี ได้รับการเทคโอเวอร์จาก Kawasaki แบรนด์มอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่จากประเทศ ญี่ปุ่น หลังจากก่อนหน้านี้ Bimota ที่กำลังเจอวิกฤติการทางการเงินอย่างหนัง โดยทาง Kawasaki จะเข้ามาถือหุ้นในสัดส่วน 49.9 % โดยที่ Bimota ยังเหลือหุ้น 50.1% และยังคงชื่อเอาไว้

Bimota TESI H2 ซุปเปอร์ไบค์พันธุ์ผสมคันนี้ เกิดจากการร่วมมือของ 2 แบรนด์ที่อยู่คนละซีกโลก โดยด้านการออกแบบภายนอกจะเป็นในส่วนของ Bimota ออกแบบทั้งหมด และทาง Kawasaki นั้นจะเป็นในส่วนขอเครื่องยนต์

Bimota TESI H2 ได้มีการออกแบบภายนอกที่ดูแปลกตา ต่างจากรถซุปเปอร์ไบค์ทั่วๆไป โดย TESI H2 นั้นใช้ระบบสวิงอาร์มทั้งหน้าและหลังซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่ทาง Bimota ซึ่งมุ่งมันพัฒนาอย่างจริงจัง พร้อมแฟริ่งทรงแหลม และยังมีปีกที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเปอร์ ด้านบอดี้เฟรมผลิตจากคาร์บอนไฟเปอร์ด้วยเช่นกัน

Bimota TESI H2 มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 998 cc Supercharger 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว 4 จังหวะ ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบเกียร์ 6 สปีด ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Kawasaki H2สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ได้ที่ https://www.thaicarnews.com/

แสดงความคิดเห็น