มันส์หยดกับ Kawasaki Enduro 3 Hrs. สนาม 4 จังหวัดสุพรรณบุรี

บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) และผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์คาวาซากิ คาวาอิศรีประจันต์พัฒนยนต์สุพรรณบุรี ร่วมกันจัดกิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางฝุ่น Kawasaki Enduro 3 Hrs. มันส์ระดับประเทศให้ทุกคนได้มาร่วมสนุกกัน ในวันที่ 19 – 20 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ สนามชั่วคราวเขาใหญ่ ตำบลเขาพระ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี


 

เริ่มกิจกรรมในวันเสาร์ ได้มีการจัดฝึกอบรมทักษะการขับขี่ Enduro และ Adventure จากครูฝึกระดับประเทศมากความสามารถและประสบการณ์ อัดแน่นความรู้และทักษะการขับขี่ให้กับลูกค้า คาวาซากิ โดยเฉพาะ อาทิเรื่องการใช้เบรค การใช้คันเร่ง ท่าทางการขับขี่ การเตรียมตัวสำหรับการขับขี่เอ็นดูโร่ การขับขี่บนพื้นทราย การขับขี่ผ่านอุปสรรคธรรมชาติ เป็นต้น และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทโททาล แจกน้ำมันเครื่อง elf ให้กับผู้เข้าอบรมในงานฟรี

 

หลังจากได้ฝึกทักษะการขับขี่กันไปแล้วมาต่อด้วยการแข่งขันสุดมันส์ในวันอาทิตย์ โดยในช่วงเช้าเริ่มต้นวัดความอึดของคนและรถจักรยานยนต์เป็นการแข่งขันแบบบุคคล Sprint Race กำหนดรอบการแข่งขัน ซึ่งเฉพาะสนามนี้ได้เปิดรุ่นการแข่งขัน MX 250 Open เพื่อเปิดโอกาสให้นำรถจักรยานยนต์ประเภท Motocross ทุกค่ายลงทำการแข่งขันได้ แล้วต่อด้วยการแข่งขันแบบทีม Kawasaki Enduro 1 Hrs. รุ่น Adventure open ที่เปิดโอกาสให้รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ทุกค่ายเข้าร่วมการแข่งขันได้เช่นเดียวกัน

 

และในช่วงบ่ายกับการแข่งขันไฮไลท์ของรายการกับ Kawasaki Enduro 3 Hrs. เป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ทักษะและทีมเวิร์ค ที่สำคัญคือ ความอึด เพื่อฝ่าฟันเอาชนะคู่แข่งและเก็บสะสมรอบการแข่งขันให้มากที่สุดเพื่อพิชิตถ้วยรางวัล ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักแข่งทั่วประเทศ อีกทั้งสนามนี้ยังมีสื่อมวลชนสายข่าวมอเตอร์ไซค์เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อสัมผัสประสบการณ์และโชว์ลีลาการขับขี่สุดระทึกกันอีกด้วย

นอกจากนี้ทางบริษัทคาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์(ประเทศไทย) ยังได้ยกขบวนนำรถทดสอบในรุ่นต่างๆ อาทิ KLX 140, KLX 150, KLX 150BF, D-Tracker 150, KLX 250, KLX230, KLX230R, KLX300R และ Versys-X 300 มาให้ทดสอบและสัมผัสกันถึงที่ภายในงาน ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

ทั้งนี้ทางบริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ บริษัท เออห์ลินส์ เอเชีย จำกัด, บริษัท ไดโด สิทธิผล จำกัด , บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทโททาล และทัวราเทค (ไทยแลนด์) จำกัด

ติดตามเว็บเราได้ที่ thaicarnews.com

แสดงความคิดเห็น